Đức Cha Giuse dâng thánh lễ và ban bí tích thanh tẩy cho các em tại Nhà Tình Thương Hương La

Ngày 26.12.2023, ngày đầu tiên trong tuần Bát Nhật Giáng Sinh và cũng là ngày lễ kính thánh tử đạo tiên khởi Stêphanô, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, đã đến dâng thánh lễ và rửa tội cho các em khuyết tật tại Nhà Tình Thương Hương La, thuộc giáo xứ Tử Nê, Bắc Ninh.

Cùng đồng tế với Đức cha, có cha xứ Giuse, chánh xứ Tử Nê, cha phụ tá Anre và đông đảo quý cha trong giáo phận. 

Hiện diện trong dịp đặc biệt này, còn có quý ân nhân, thân nhân của các em được lãnh nhận Bí Tích Thánh Tẩy hôm nay, quý khách, và đông đảo thành phần trong Giáo xứ Tử Nê, Giáo họ Hương la.

Khởi đầu thánh lễ, Đức Cha vui mừng chào đón cộng đoàn tín hữu, đặc biệt các em tại nhà tình thương và thân nhân các em. Ngài nói: hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày các em sẽ được đặt tên thánh, một tên mới là bởi vì các em được tái sinh trong Chúa Hài Đồng.

Trong thánh lễ, Đức Cha chia sẻ: “Tôi cứ thắc mắc tại sao giữa bầu khí mừng vui, hân hoan phấn khởi, an bình của lễ Chúa Giáng Sinh mà Giáo Hội lại xếp đặt mừng kính một vị tử đạo liền kề? Phải chăng Giáo Hội muốn nói lên rằng: Mầu nhiệm Giáng Sinh gắn liền với mầu nhiệm Tử Nạn Thập Giá, mầu nhiệm của đổ máu và tử đạo?

Thánh Stêphanô tử đạo hôm nay, nói lên một tình yêu lớn lao mà ngài đã dành cho Chúa. Tử đạo vì yêu, và vì yêu nên mới sẵn sàng chịu tử đạo. Các em tại nhà tình thương đây, cách nào đó, cũng đang sống một cuộc đời tử đạo ngang qua những khó khăn trong chính đời mình. Cuộc tử đạo đó vẫn đang diễn ra mỗi ngày, mà từng em vẫn hồn nhiên dâng lên Thiên Chúa với tình yêu đơn thành và lặng lẽ.

Các nữ tu đang phục vụ nơi đây, cũng đang sống cuộc đời tử đạo của mình, qua từng ngày sống phục vụ các cháu khuyết tật với nhiều bộn bề khó khăn. Theo cái nhìn của người đời, những con người trong nhà tình thương này, không thấy có tương lai, và không thể hình dung cuộc đời họ rồi sẽ đi về đâu…

Nhưng trong ánh nhìn của Thiên Chúa, những cuộc đời đó đã trở nên lễ dâng đẹp lòng Chúa, như gương thánh Stêphanô mừng kính hôm nay.

Tiếp đến, Đức Cha Giuse đã cử hành Bí Tích Thánh Tẩy cho 4 em tại nhà tình thương, trước sự hiện diện của cha mẹ các em và cộng đoàn. Giây phút này thật cảm động, Đức cha cẩn thận cử hành các nghi thức và ân cần chúc lành cho các em và cha mẹ của các em.

Cuối thánh lễ, chị Maria Trần Thị Thu Hương, Tổng phụ trách Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, thay lời cho cộng đoàn tri ân đức cha đã đến dâng thánh lễ và ban Bí Tích Thánh Tẩy cho các em.

Chắc chắn đây là điều hạnh phúc và là phúc lành lớn nhất Chúa Hài Đồng ban cho các em trong dịp giáng sinh này. Chị tổng phụ trách cũng cảm ơn các ân nhân đã chung tay góp sức xây dựng Nhà Tình Thương, và xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện để cho những chị em Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất luôn biết phục vụ các cháu nơi đây bằng một trái tim tha thiết yêu thương, và hiến mình vì Chúa.

BTT Hiệp Nhất5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN