Đức cha Giuse huấn đức các chú Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự

Tối ngày 13/12/2023, Đức cha Giuse đã đến gặp gỡ và huấn đức cho các chú Ứng sinh Nhà thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự.

Trước khi bước vào buổi gặp gỡ, Đức cha đã chia sẻ niềm vui với các chú có ngày sinh nhật trong tháng 12. Đồng thời ngài cũng trao giải thưởng cho các chú đạt giải trong cuộc thi Cánh Diều Vàng (cuộc thi viết bài văn theo chủ đề hàng tháng).

Trong giờ huấn đức, Đức cha đã gợi ra cho các chú hai ý tưởng với hai lối suy nghĩ mới. Trong bài chia sẻ thứ nhất, Đức cha gợi cho các chú việc chúng ta đã học được gì từ việc phục vụ trong Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX vừa qua? Ở đây, Đức cha muốn nhấn mạnh: “Việc học hỏi không chỉ dừng lại ở việc được gì từ việc tổ chức, mà đó là việc ta học được gì nơi các anh, chị, em giới trẻ tham dự đại hội. Nếu đó là điểm tốt, chúng ta hãy học hỏi và bắt chước theo. Nhưng nếu đó là việc xấu, ta phải học hỏi để tránh”.  Từ đó, chúng ta biết trân trọng những người chưa hoàn hảo, bởi  “Chúa không ghét những người có tội, Chúa chỉ lên án tội lỗi”.

Trong điểm chia sẻ thứ hai, Đức cha gợi cho các chú: “Mùa Vọng giúp ta suy nghĩ về điều gì?” Theo lẽ thường khi nhắc đến mùa Vọng, chúng ta thường nghĩ đến giáng sinh và tết. Tuy nhiên, Đức cha muốn các chú suy nghĩ tới vấn đề: “Sự chết của bản thân mình”. Từ đó giúp mỗi người anh em nhận thức được rằng: Phải làm sao để ta hướng tới cái chuẩn mực của một người có đức tin, để ta sống khôn ngoan hơn.

           Joseph Văn Quý

5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN