Đức Cha Giuse huấn đức các chú Nhà Thánh Tự 22

Trong tâm tình tháng 10 – mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, tối ngày 12.10.2023, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang – Giám mục Giáo phận đã đến gặp gỡ, lắng nghe và chia sẻ với các ứng sinh Nhà thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự.

Trong giờ chia sẻ, Đức cha Giuse đã mở ra cho các chú về đề tài tình yêu, và niềm say mê khao khát Thiên Chúa. Như Thánh Augustinô từng nói: “Yêu rồi làm”, mọi công việc cho dù có to lớn hay nho nhỏ hãy lấy khởi điểm từ một tình yêu. Bởi, chỉ khi phát xuất từ tình yêu chúng ta mới cảm thấy hạnh phúc và bình an. Cũng từ chính tình yêu, con người mới có trách nhiệm và lòng nhiệt thành trong mọi sứ vụ.

Bên cạnh đó, Đức cha còn chia sẻ thêm cho các chú về niềm say mê và khao khát Thiên Chúa. Thánh Têrêsa Avila đã nói: “Lạy Chúa, con khát khao Chúa”. Đức Cha cũng mời gọi các chú: “Hãy đam mê và khát khao Thiên Chúa, hãy làm cho con người của mình hoàn toàn thuộc về Chúa Giêsu như Thánh Têrêsa Avila đã nêu gương. Khi khao khát Chúa, con người chúng ta càng thuộc về Chúa. Khi thuộc về Chúa, ta sẽ trở nên nghĩa thiết với Chúa một cách tròn đầy hơn bao giờ hết.”

Cuối giờ huấn dụ, Đức cha nhắn nhủ mỗi anh em hãy chiêm ngưỡng khuôn mặt của Đức Maria khi xưa. Luôn luôn đặt mình trong một tâm thế sẵn sàng như Mẹ đã sẵn sàng dâng mình trong công trình cứu độ của Thiên Chúa. Và, hãy đặt mình trước mặt Chúa để thực hiện lời mời gọi “Anh em hãy nên thánh vì Ta là Đấng Thánh”.

 Giêrônimô Nguyễn Hoàng


5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN