Giáo xứ An Bài – chuyến đi “Gieo Mầm Yêu Thương”

Trong mọi việc, tôi khuyên anh em hãy đặt tình bác ái lên trên hết” (2Cr 2,8).

Trong hai ngày cuối năm 2023 và đầu năm 2024, giáo xứ An Bài đã có chuyến thăm những người dân tộc H'mông có hoàn cảnh khó khăn ở giáo điểm Hích và giao lưu thể thao với đội bóng thuộc xứ Ngọc Lâm.

Bắt đầu từ trưa Chúa nhật, ngày 31.12.2023, đoàn đã rời quê hương An Bài để đem tình yêu của Chúa đến sẻ chia cho mọi người đoàn gặp gỡ. Chuyến xe trở gần 100 con tim yêu thương gồm: cha xứ Hieronimo Nguyễn Văn Tính, ban giáo xứ, giới trẻ, giáo lý viên, nhóm ve chai và đại diện các hội đoàn trong giáo xứ. Điểm đến của đoàn là giáo xứ Ngọc Lâm và Thái Nguyên.

Sáng hôm sau, ngày 01/01/2024, đoàn đã khởi hành tới giáo điểm Hích, Võ Nhai, Thái Nguyên. Qua chuyến đi này, đoàn hướng tới mục đích chia sẻ tình bác ái với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở bản H’Mông.

Trải qua những cung đường gập ghềnh, khó khăn, đoàn đã đến được với anh chị em ở nơi vùng sâu vùng xa này, để trao những phần quà với tình yêu và niềm vui của Chúa Giáng Sinh.

Phần quà dành cho 152 hộ trong gia đình là: quần áo, mỳ tôm, chăn, gạo, bánh trưng, kẹo bánh, đồ chơi cho các em nhỏ. Tuy chỉ là những vật phẩm đơn sơ, nhưng mỗi người trong đoàn đều tin tưởng rằng, sự cho đi này sẽ đem lại niềm vui cho anh chị em, những người còn sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nơi đây.

Kết thúc chuyến đi trong bình an, mọi người đều cảm nhận được giá trị của cuộc sống, thấy mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người. Qua đó, mỗi cá nhân đều thầm tạ ơn Chúa, vì mình còn có một gia đình yêu thương, được đến trường, tương lai đầy hy vọng. Và chúng ta cầu nguyện cho nhiều em nhỏ mà trong chuyến đi chúng ta được gặp gỡ.

Mong rằng những tấm lòng nho nhỏ đó phần nào mang đến ngọn lửa ấm áp và niềm hi vọng thắp sáng cho các gia đình. Nguyện xin Chúa tuôn trào hồng ân xuống trên các gia đình nơi đây. Giáo xứ xin cảm ơn sự ủng hộ đầy trân quý của các gia đình, cá nhân.

BTT Gx An Bài

5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN