Giáo xứ Yên Tập - Gặp gỡ hội Loan Báo Tin Mừng giáo xứ Lai Tê

Sáng ngày 14/9/2023 Giáo xứ Yên Tập long trọng đón tiếp cha Giuse Trần Văn Chỉnh (quản hạt Tuyên Quang), cha Giuse Nguyễn Văn Công( Chính xứ Lai Tê) cùng với quý thầy, quý dì và quý khách xa gần trong Hội Loan báo Tin Mừng.

Vào lúc 9 giờ, cộng đoàn giáo xứ Yên Tập đã gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với Hội Loan Báo Tin Mừng ở Giáo xứ Lai Tê về những công việc phục vụ, những kinh nghiệm về đời sống Đức Tin hay thậm chí là những khó khăn mà Hội đã và đang phải trải qua. Qua đó, cộng đoàn giáo xứ Yên Tập phần nào hiểu được công việc loan báo Tin Mừng không chỉ thể hiện qua những việc lớn lao mà còn được nhìn thấu qua những điều nhỏ bé. Điều quan trọng là ta làm việc đó với sự yêu thương và khiêm nhường để làm sáng Danh Chúa.

Đến 14 giờ 30 phút, cộng đoàn có giờ Chầu Thánh Thể. Lúc 15 giờ, cha xứ Giuse cùng quý cha đồng tế đã dâng Thánh Lễ tạ ơn.

Trong bài chia sẻ, cha Giuse Trần Văn Chỉnh đã nói về tình yêu cao cả của Chúa Giêsu nơi Thập Giá. Đó cái chết cho tình yêu. Mỗi Kitô hữu là những người làm cho tình yêu ấy trở nên rõ ràng bằng cách loan báo Tin Mừng đến cho mọi người, sống hiệp nhất với nhau và quan trọng nhất, là ý thức mình được mời gọi nên chứng nhân của Chúa giữa đời.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết đón nhận ngọn lửa Thánh Thần để mỗi người chúng con trở nên như ánh sáng của Đức Kitô lan tỏa đến những góc tối tăm của nhân loại.

                                                                                             Maria Hương Giang


5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN