Lễ Kính Thánh Têrêsa Calcutta – Bổn Mạng Caritas giáo họ Sen Hồ

“Quan trọng không phải chúng ta cho đi bao nhiêu, mà là chúng ta dành bao nhiêu sự yêu thương để cho đi .”
( Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta )

Hôm nay, vào lúc 19 giờ 30 ngày 06/09/2023, tại ngôi Thánh Đường Giáo Họ Sen Hồ, các thành viên ban Caritas cùng cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ hân hoan mừng lễ kính Thánh Têrêsa Calcutta – Bổn mạng Ban Caritas Giáo họ Sen Hồ.

Chủ sự thánh lễ hôm nay là Cha Xứ Giuse Nguyễn Văn Nguyên, cũng là Cha Giám đốc của Ban Caritas Giáo Phận Bắc Ninh; Dì Maria Trần Thị Thoan, Thư ký văn phòng Ban Caritas Giáo phận; quý Dì Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất; cùng đông đảo bà con giáo dân trong Giáo họ.

Trong bài giảng, cha xứ đã chia sẻ và nhấn mạnh về tinh thần làm việc bác ái và cách làm bác ái. Đó là chúng ta làm bác ái với tình yêu và niềm cậy trông vào Chúa, với tình yêu tha nhân, với tinh thần hăng say, nhiệt huyết và với lòng khiêm nhường. Trong đó, Chúa Giêsu chính là mẫu gương tuyệt vời về lòng khiêm nhường và thực thi bác ái, và mỗi người chúng ta hãy học hỏi nơi Người.

Cuối thánh lễ, anh trưởng Ban đại diện cho Caritas của giáo họ có đôi lời tri ân và cảm tạ tới cha xứ, quý dì, cùng toàn thể quý cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện và chúc mừng cho Ban Caritas trong ngày lễ kính Thánh bổn mạng hôm nay.

Ước mong sao các thành viên trong Ban Caritas của giáo họ luôn biết noi gương Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta Bảo Trợ trong đời sống của mình. Bằng những lời cầu nguyện, bằng đời sống nêu gương:

Luôn hy sinh phục vụ
với tinh thần nhiệt huyết
với tấm lòng quảng đại
và bằng cả trái tim.

BTT Giáo Họ Sen Hồ


5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN