Thăm khám mắt miễn phí tại xứ Tiên Lục

Vào ngày 12.1.2024, tại nhà thờ giáo họ nhà xứ Tiên Lục đã diễn ra chương trình khám mắt miễn phí cho bà con trong và ngoài giáo xứ, bên lương cũng như bên đạo.

Với tinh thần “Vì yêu mà đến, vì thương mà cho đi và phục vụ”, quý bác sĩ bệnh viện mắt Hà Nội - Vĩnh Phúc đã dành thời gian, kiến thức, kinh nghiệm của mình cho chương trình từ thiện, thăm và khám miễn phí các bệnh về mắt cho bà con nơi đây.

Dù trời mưa suốt đêm, nhưng quý bác sĩ đã có mặt tại giáo xứ từ sáng sớm để chuẩn bị máy móc và các phương tiện cần thiết cho ngày thăm khám hôm nay. Có khoảng 150 bệnh nhân từ Lạng Giang – Bắc Giang đến Hữu Lũng – Lạng Sơn về để khám bệnh.

Hiện diện và đồng hành với chương trình khám bệnh có cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích, cha phụ tá Gioan Nguyễn Văn Phi, ban Caritas giáo phận, quý vị ban giáo xứ Tiên Lục.

Quả thật, “lương y như từ mẫu”, quý bác sĩ đã tận tình thăm khám, tư vấn và cấp thuốc cho các bệnh nhân. Mặc dù làm việc vất vả nhưng các bác sĩ vẫn luôn nở trên môi nụ cười. Những lời căn dặn sau khám bệnh làm cho quý bệnh nhân ra về trong niềm vui và sự bình an. Bên cạnh đó, mỗi bệnh nhân đến thăm khám còn được một phần quà của cha Giuse Ngô Xuân Tín là chiếc chăn ấm. Trời mưa lạnh, mùa đông buốt giá mà tâm hồn mỗi người cảm thấy vô cùng ấm áp.

Xin Chúa ban muôn ơn lành cho quý bác sĩ để tiếp tục sống và trao gửi tình yêu cho mọi người.

Hoàng Nụ - TT Tiên Lục

 

5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN