Thông báo Ngày Khánh nhật Truyền giáo 2023

GIÁO PHẬN BẮC NINH

BAN LOAN BÁO TIN MỪNG


 THÔNG BÁO

V/v: CẦU NGUYỆN VÀ QUYÊN GÓP TRONG NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2023

 
Kính thưa quý Cha, quý Thầy, quý Tu sỹ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

 

Trong Sứ điệp Truyền giáo 2023, Đức Thánh Cha triển khai chủ đề “Lòng bừng cháy, chân bước nhanh” được rút ra từ câu chuyện Chúa Giêsu Phục sinh hiện ra với hai môn đệ trên đường Emmaus (Lc 24, 13-35). Trong câu chuyện này, sau khi nhận ra Chúa Phục sinh, hai môn đệ đã vội vã trở về Giêrusalem. Việc truyền giáo cũng phải khẩn thiết: “Đôi chân ta lên đường, hân hoan kể cho người khác biết về Chúa Kitô Phục sinh” (số 3). Như vậy, một khi được Lời Chúa và Thánh Thể tác động, mỗi người chúng ta cũng hãy mau mắn lên đường đến với những anh chị em chưa nhận biết Chúa, để mời gọi họ cùng đồng hành trên con đường Giêsu, con đường bình an và cứu độ. Xin anh chị em cầu nguyện, cũng như quảng đại đóng góp cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội.

 

1.     Khánh Nhật Truyền Giáo năm nay vào Chúa Nhật XXIX Thường Niên (22/10/2023), Đức cha giáo phận sẽ cử hành Thánh Lễ  cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng cho các dân tộc vào hồi 19g 00 tại giáo xứ Nhã Lộng, giáo hạt Thái Nguyên.

2.     Xin quý cha dâng lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng; đặc biệt cầu nguyện cho hòa bình ở vùng Đất Thánh và ở Ucraina tại các xứ họ và cộng đoàn tu trì.

3.     Ngoài Thánh Lễ và  cầu nguyện, chúng ta còn được mời gọi đóng góp bằng vật chất cho công cuộc Loan báo Tin mừng của Giáo Hội trong ngày Khánh Nhật Truyền giáo. Xin quý cha, các dòng tu và các xứ họ  gửi số tiền quyên góp được về Tòa Giám Mục, sau đó  ban quản lý giáo phận sẽ gửi toàn bộ số tiền này cho quỹ loan báo Tin Mừng của Tòa Thánh.


        Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi và các thánh tử đạo Bắc Ninh ban cho quý Cha, quý Thầy, quý Tu sỹ Nam nữ và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận muôn ơn lành hồn xác!

 

Bắc Ninh, ngày 15 tháng 10 năm 2023

Lm. Giuse Trần Văn Chỉnh

Phụ trách ban Loan Báo Tin Mừng

 

5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN